fbpx
Công ty Xuất khẩu lao động Đài Loan VINAGIMEX ( chi nhánh Hà nội).

HỎI ĐƠN HÀNG MỚI ( TƯ VẤN MIỄN PHÍ)

 
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Lưu ý: Các ô có dấu * là bắt buộc điền. [wpforms id=”21285″ title=”false”]
Chính sách XKLD Đài Loan Đơn hàng XKLĐ Đài Loan Hỏi đáp XKLD Đài Loan

#10 lưu ý khi đi XKLĐ Đài Loan về thủ tục – điều kiện – chi phí

Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan chuẩn nhất

Những giấy tờ sau là bắt buộc

Hộ chiếu

Để đi làm việc tại Đài Loan, hay đi bất kỳ đâu người lao động bắt buộc phải có hộ chiếu. Người lao động phải trực tiếp đi làm hộ chiếu ở đại sứ quán Đài Loan, mà không được phép ủy quyền hay nhờ người làm hộ. Thông thường, hộ chiếu sẽ có thời hạn 10 năm.
Khi đi làm hộ chiếu cần mang theo bản gốc chứng minh nhân dân, 4 ảnh 4×6, sổ hộ khẩu và sổ tạm trú KT3 nếu bạn đi làm tại tỉnh khác không phải tỉnh của bạn.

Giấy không vướng tiền án tiền sự

Nếu bạn thuộc diện cấm xuất cảnh, và đang mắc tiền án tiền sự thì không thể đi sang Đài Loan được. Vì thế người lao động cần phải đến trụ sở công an phường để làm giấy xác nhận không mắc tiền án, tiền sự.Khi đi làm giấy không vướng tiền án tiền sự cần mang theo:
3 ảnh 4×6
Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm bản photo công chứngCMND: Bản gốc kèm bản sao công chứngTờ khai: Bạn xin trực tiếp tờ khai tại xã- hay phườngPhí: 100.000 đồng

Khám sức khỏe

Để đi Đài Loan, đi Nhật hay đi Hàn Quốc làm việc bạn cần phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phía công ty chỉ định. Phí khám sức khỏe là 850 nghìn đồng. Nếu bạn mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể đi làm ở Đài Loan bình thường được.

>>Vậy: Bị cận có đi xklđ đài loan được không? Đơn nào tuyển lđ bị cận?

Visa

Visa cũng là giấy tờ bắt buộc cho việc nhập cảnh. Visa sẽ có 2 loại là visa nhanh và visa thường. Mỗi loại lại có mức phí khác nhau và thời gian lấy khác nhau
Visa nhanh sẽ làm trong khoảng 4 ngày với mức phí là 66 usd, còn visa thường làm trong 8 ngày với chi phí là 99 usd.
Giấy tờ đi Đài Loan không quá phức tạp và nếu cảm thấy khó khăn trong việc đi làm thủ tục cũng như giấy tờ đi làm việc tại nước ngoài người lao động sẽ được phía công ty hướng dẫn khá chi tiết và đầy đủ.

Bị cận có đi xklđ đài loan được không

Để đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Đài LOan… ngoài các yếu tố như ngoại hình- tuổi tác- kinh nghiệm- bằng cấp thì yếu tố sức khỏe cũng vô cùng quan trọng.

Theo luật lao động thì có 13 nhóm bệnh không thể đi xuất khẩu lao động được. Trong đó, nhóm bệnh về mắt phải đạt từ 8/10 trở lên. Yêu cầu về thị lực cũng có sự thay đổi theo nhóm ngành nghề.
Yêu cầu đi xklđ Đài Loan thấp hơn, và không quá khắt khe như đi các thị trường Hàn- Nhật. Và có nhiều đơn hàng đi Đài Loan ( https://namchauims.com/don-hang-xkld-dai-loan/) nhận những lao động bị cận thị. Nói như vậy không phải ai cận cũng có thể đi được, mà còn tùy vào mức độ cận và yêu cầu đơn hàng về thị lực. Nhưng nói chung bạn cận mức 8/10 thì vẫn có thể đi Đài được.
Tuy nhiên, tất cả các công ty trong nước hay Đài Loan đều ưu tiên với những lao động có thị lực cao. Còn nếu những ai có thị lực thấp muốn đạt phải có những ưu điểm, và kinh nghiệm cao hơn các ứng viên còn lại.
Các đơn hàng đi Đài như nông nghiệp, giúp việc, hộ lý tại Đài Loan thường không yêu cầu cao về thị lực. Vì thế, nếu bạn cận ở mức độ 6/10 thì vẫn có thể đi được.
Còn đặc biệt các đơn hàng như chế biến thực phẩm, chăn nuôi, trồng nấm…thì những lao động có thị lực 5/10 hay thấp hơn vẫn có thể đi được.
Còn những đơn hàng như lắp ráp linh kiện điện tử, cơ khí hay thao tác máy thì bạn phải đạt thị lực 9/10 hay thị thị lực 10/10.

Các điều kiện về điều kiện sức khỏe thị lực

Theo quy định về điều kiện sức khỏe thị lực, người lao động phải đạt ít nhất 8/10 mới đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động được. Tuy nhiên, yêu cầu về thị lực cũng có sự khác nhau giữa các ngành nghề.
Đối với các đơn hàng may mắn, lắp ráp linh kiện điện tử, tiện CNC hay thao tác máy tại Đài thì yêu cầu người lao động đáp ứng thị lực từ 8/10 trở lên.
Các đơn hàng giúp việc, nông nghiệp hay chế biến thực phẩm chỉ yêu cầu thị lực từ 6/10. Các đơn hàng này khá đơn giản, dễ làm nên yêu cầu về thị lực khá thấp.
Còn các đơn hàng khác như trồng trọt, chăn nuôi thì thị lực chỉ cần đạt 5/10. Thậm chí nếu thị lực nhỏ hơn 5/10 vẫn có thể đi đơn hàng trồng trọt, chăn nuôi được.
Không chỉ có vấn đề về thị lực, muốn đi làm việc tại Đài. Người lao động cũng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe. Và đặc biệt không mắc các loại bệnh về thị lực như ở bên dưới:
Sụp mí từ độ III trở lênViêm màng bồ đàoThiên đầu thốngViêm thần kinh thị giácThoái hóa võng mạcĐục nhân mắt
Các bệnh về mắt cấp tính: viêm bồ đào cấp, viêm thị thần kinh cấp
Nếu thị lực kém, người lao động nhất là các lao động trẻ muốn đi đơn hàng công xưởng Đài Loan nên suy nghĩ đến việc mở mắt vì các điều kiện khác đi Đài khá đơn giản.
Yêu cầu thị lực đi làm việc ở Đài Loan không quá khắt khe. Nếu bị cận người lao động vẫn có cơ hội sang thị trường này làm việc. Nhưng bị cận chắc chắn không thể đi Nhật, hay Hàn làm được. Muốn đi cũng phải theo tính chất, điều kiện đơn hàng.

>>Xem ngay: Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền? Gồm các khoản nào?
Kết luận: Bị cận có đi xklđ đài loan được không? Câu trả lời là có. Nhưng không phải đơn nào cũng có thể đi được. Những nhóm ngành điện tử, tiện hay lắp ráp máy thường không thể đi được. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, tìm đến đơn vị được bộ lao động cấp phép hãy đến với công ty của chúng tôi trong tháng 12 này nhé.

Những bệnh không đi được đài loan

Khách với viêm Nhật, Hàn Quốc. Người lao động mắc viêm gan B vẫn có thể đi Đài được. Nhưng những nhóm bệnh không thể đi Đài Loan gồm:
Bệnh phổi: Bệnh phổi thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm, do đó bệnh này sẽ không đi sang Đài làm việc được. Bệnh phổi gồm viêm phổi, hay lao phổi hoặc ung thư phổi đều không thể đi được.
HIV: đây là bệnh không thể đi làm việc ở bất kỳ đất nước nào như Đài Loan, Hàn Quốc, hay Nhật Bản. Đây là bệnh đặc biệt nguy hiểm nên việc nhập cảnh sang Đài khi mắc bệnh này là không thể được. Và hầu như không có đơn vị nào tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh này,
Giang mai: Đây cũng là nhóm bệnh truyền nhiễm và cũng thuộc diện cấp nhập cảnh vào Đài Loan, Nhật hay Hàn.Đặc biệt Đài Loan không tiếp nhận những lao động mắc dị tật. Tuy nhiên, do tình trạng bên Đài khá khan hiếm nguồn lao động
nên một số nhóm bệnh khác sẽ được phía Đài Loan linh động hoặc tiếp nhận nếu như các bệnh đã được chữa khỏi.

Làm sao để biết mình đảm bảo sức khỏe

Nếu bạn muốn biết mình không mắc những bệnh không đi được Đài Loan hay xem mình có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe để đi Đài hay không thì cần khám sức khỏe. Khi người lao động đăng ký đi Đài sẽ được công ty hướng dẫn đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phí công ty chỉ định.
Người lao động tuyệt đối không tự ý đi khám ở bất kỳ bệnh viện nào. Vì khi đi khám ở bệnh viện nào mà không được phía công ty chỉ định thì kết quả đó cũng không được công nhận.
Phí khám sức khỏe đi Đài Loan là 750 nghìn đồng và phía lao động nộp trực tiếp cho bệnh viện. Năm Châu không thu mức phí này.

Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền?

Phí đi làm việc tại Đài Loan sẽ theo đơn hàng. Mỗi đơn hàng lại có mức phí khác nhau như phí đi công xưởng, phí đi hộ lý, hay phí đi giúp việc. Ngoài ra, bên dưới còn tổng hợp những khoản phí mà người lao động phải đóng một cách rõ ràng chi tiết nhất để biết số tiền mình bỏ ra được chi vào các khoản nào.

Phí đi đơn hàng công xưởng

Đơn hàng công xưởng là đơn hàng có mức phí đi cao nhất trong tất cả những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Mức phí đi đơn hàng này dao động từ 80 triệu – 120 triệu đồng. Nói là cao nhất trong các đơn hàng đi làm tại Đài nhưng so với phí đi Hàn, đi Nhật vẫn được xem là rẻ hơn rất nhiều.

Lao động đi đơn hàng công xưởng sẽ được phía công ty hỗ trợ vay vốn bằng 2 hình thức: 1- cấp hồ sơ để lao động có thể về vay vốn tại ngân hàng chính sách địa phương, 2- Hỗ trợ người lao động vay vốn tại ngân hàng chính sách Đài Loan. Với những hình thức vay vốn này sẽ tạo điều kiện cho người lao động không có điều kiện về tài chính.

Phí đi đơn hàng hộ lý

Mức phí đi đơn hàng hộ lý đứng sau phí đi đơn hàng công xưởng. Phí đi đơn hộ lý tầm 80 triệu và cũng được hỗ trợ vay vốn giống như đi công xưởng. Hộ lý làm việc trong viện dưỡng lão và mức lương cơ bản là 23.800 đài tệ. Tuy nhiên, từ năm 2024 mức lương cơ bản sẽ được tăng lên từ 23.800 lên 24.000 đài tệ.

Phí đi đơn hàng giúp việc

Đơn hàng giúp việc có mức phí khá rẻ, và xếp cuối cùng trong bảng phí đi làm việc tại Đài. Phí đi giúp việc chỉ từ 29tr500 đài tệ. Tuy nhiên mức phí này chỉ áp dụng khi lao động đi trực tiếp từ phía công ty mà không qua môi giới, hay trung gian khác. Vì thế để tiết kiệm tối đa chi phí cho bản thân hãy tìm đến đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền gồm các khoản nào?

Phí quy định ở trên gồm phí làm hồ sơ, giấy tờ. Còn các khoản phí khác như phí làm visa, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe thì công ty sẽ phải tự bỏ tiền ra.
Chi phí các khoản như sau: Chi phí lấy giấy khám sức khỏe tầm 850.000 đồng. Người lao động sẽ đến trực tiếp bệnh viện do bộ lao động chỉ định để khám sức khỏe.
Phí làm visa: Visa gồm 2 loại chính là visa nhanh và visa thường. Mỗi loại visa sẽ có mức phí khác nhau. Visa nhanh lấy trong vòng 6 ngày và sẽ mất phí là 99 USD, visa thường lấy trong vòng mất phí 66 USD.
Tiền cọc: Trước đây có 2 loại cọc là cọc đơn hàng và cọc chống trốn. Tuy nhiên, cọc chống trốn đã được bỏ. Vì vậy người lao động sẽ chỉ mất tiền cọc đơn hàng với số tiền là 3 triệu đồng. Số tiền này công ty không lấy của người lao động mà sẽ chuyển thành phí xuất cảnh sau khi thi đỗ đơn hàng. Còn trong trường hợp có những vấn đề bất khả kháng phát sinh mà không thể bay thì sẽ được phía công ty trả lại.
Tiền ăn, tiền ở: Người lao động sẽ ở trong KTX của công ty, ăn ở nhà bếp nên người lao động sẽ đóng số tiền này về công ty. Mỗi công ty sẽ có mức phí khác nhau.

Ưu điểm của đơn hàng Đài Loan cho cặp vợ chồng

– Ưu điểm đầu tiên đó là vợ chồng sẽ luôn được ở chung với nhau khi đi xa xứ, có được sự an tâm, an ủi lẫn nhau bớt nỗi nhớ quê nhà.
– Ưu điểm thứ hai: Sẽ có rất nhiều chi phí sinh hoạt cần phải chi tiêu, do đó khi ở cùng nhau sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
– Ưu điểm thứ ba: Theo như chúng tôi đã thống kê thì các cặp vợ chồng ở chung với nhau luôn tiết kiệm được tiền gấp 2 lần so với những người đi xuất khẩu lao động bình thường.

Điều kiện để đi XKLD Đài Loan cho cặp vợ chồng

Để chắc chắn mình đủ điều kiện tham gia XKLD Đài Loan dành cho cặp vợ chồng trong năm 2024, các bạn nên chú ý đến các điều kiện dưới đây:

– Ngoại hinh: Đối với đơn hàng này để đạt đủ điều kiện tham gia thì người chồng phải cao từ 1m60 trở lên và vợ cao từ 1m52 trở lên.

– Độ tuổi: Trung bình độ tuổi để đạt yêu cầu xuất khẩu lao động cho 2 vợ chồng là từ 20 – 35 tuổi. Tuy nhiên nếu đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc yêu cầu cao về kinh nghiệm thì độ tuổi hoàn toàn có thể mở rộng đến 37.

– Sức khỏe: Đi xuất khẩu Đài Loan điều kiện về sức khỏe hiện không quá khắt khe giống như đi Nhật Bản. Các bạn chỉ cần khỏe mạnh, không mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng và mắc các bệnh truyền nhiễm,…là hoàn toàn đủ điều kiện tham gia.

– Trình độ học vấn: thường yêu cầu người lao động tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, thâm chí một số đơn hàng cho cặp vợ chồng còn không yêu cầu trình độ chuyên môn, kinh nghiệm.

– Yêu cầu: Khi tham gia đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng chỉ cần chăm chỉ, trung thực và nhanh nhẹn là đủ.
Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện nêu trên thì các cặp vợ chồng có thể tham gia bất kỳ đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng.

Mặt hạn chế của đơn hàng dành cho vợ chồng?

Tuy rằng việc lựa chọn chung 1 đơn hàng khiến cho vợ chồng tiện lợi và tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng lại mất đi quyền lựa chọn được những đơn hàng tốt.

Bởi vì đối với một đơn tuyển chọn vợ chồng thì công việc đó sẽ phải là công việc mà cả hai đều làm được. Do đó việc một trong 2 không đủ điều kiện tuyển xkld Đài Loan thì sẽ không thể đi làm việc đơn hàng đó được.

Đối với một số công việc, đơn hàng đặc thù chỉ tuyển chọn những người chưa kết hôn thì các cặp vợ chồng cũng không đủ điều kiện tham gia được.

Nói chung rất ít đơn hàng tuyển cả cặp vợ chồng do đó người lao động sẽ có ít sự lựa chọn.

đơn hàng tuyển vợ chồng đi đài loan không nhiều
Giải pháp: Để có nhiều sự lựa chọn hơn, người lao động có thể đi đơn hàng khác nhau và chọn những nơi làm việc gần nhau như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ như cùng đi làm ở khu vực Đài Bắc hoặc Đài Trung…

Một số đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng

– Đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng làm cách nhiệt
Nội dung công việc: Bọc cách nhiệt, đóng gói, mài, dán keo và hoàn thiện…
Chế độ phúc lợi, lương thưởng: Lương cơ bản khoảng tầm 23.800 Đài tệ/tháng. Tăng ca 3- 4 tiếng / ngày thường + ba tháng tăng lương hoặc thưởng một lần (tùy từng công ty sẽ có chế độ phúc lợi khác nhau)
Điều kiện tham gia: Tuổi từ 20 – 35, chiều cao 1m65 nặng 50kg trở lên đối với nam và 1m52 có cân nặng 45kg trở lên đối với nữ.

– Đơn hàng tuyển cặp vợ chồng đi Đài Loan làm cách nhiệt chế tạo máy hút mùi
Nội dung công việc: Gia công, đứng máy và kiểm tra sản phẩm
Chế độ phúc lợi, lương thưởng: Lương cơ bản tầm từ 23.800 Đài tệ/tháng. Được tăng ca từ 40-50h/tháng. Có các chế độ lương thưởng lễ, tết và lương chuyên cần
Điều kiện tham gia: Tuổi từ 20 – 32 tuổi, cao 1m65 nặng 58kg trở lên đối với lao động nam và 1m55 nặng 48kg trở lên đối với lao động nữ. Chỉ nhận lao động đi mới và không hình xăm, không hút thuốc, chăm chỉ, chịu khó làm việc.

Đơn hàng Đài Loan cho vợ chồng lương bao nhiêu?

Lương cơ bản mà người lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là 23.800 đài tệ/ 1 tháng chưa kể làm thêm. Thu nhập bình quân hàng tháng khoảng 22 – 28 triệu, do đó Đài Loan vẫn luôn là điểm đến khá hot mang lại thu nhập cao, và chi phí sinh hoạt thấp hơn đi nhật.

Một điểm cộng khi đi XKLD Đài Loan đó là các đơn hàng thường không đòi hỏi quá nhiều về kinh nghiệm hay học vấn, vì sang bên đó sẽ được đào tạo bài bản ngay từ đầu. Sau 3 năm sinh sống và làm việc tại đó có thể tiết kiệm được khoản tiền vốn để về nước. Ngoài ra, người lao động Đài Loan có khả năng được kéo dài thời gian lưu trú sau 3 năm nếu có biểu hiện làm tốt, và được tiếp tục quay lại Đài làm việc sau này nếu bạn muốn.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi đã chia sẻ về một số đơn hàng vợ chồng đi Đài Loan năm 2024, mong thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn may mắn, thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Bạn sẽ cần mang những gì khi đi XKLĐ Đài Loan?

Đài Loan là đất nước có khí hậu khá giống với Việt Nam, với 4 mùa cực kỳ rõ rệt, nhiệt độ trung bình thường là từ 25 – 28 độ C. Nên bạn có thể dễ dàng thích nghi được với thời tiết tại Đài Loan trong thời gian ngắn, phù hợp với thời tiết là điểm mạnh của người Việt Nam khi qua Đài Loan vì với thời gian 3 – 4 năm làm việc tại đó bạn nên có sức khỏe thật tốt. Những điều bạn cần chuẩn bị khi mang đi Đài Loan:
 

– Tiền mặt và đổi sang tiền Đài tệ

Khi sang Đài Loan bạn chắc chắn cần phải tiêu tiền bên nước họ đó là tiền Đài tệ, do đó hãy đổi một khoản tiền mặt nhất định sang tiền Đài tệ để dùng lúc cần thiết. Tuy nhiên cũng không nên mang quá nhiều tiền, vì một số công ty khi mới sang họ sẽ cung cấp đủ tiền ăn và ở cho nhân viên trong giai đoạn đầu. Với những công ty không bao ăn ở thì họ sẽ trừ vào lương cơ bản nên bạn chỉ cần mang đủ để phục vụ các nhu cầu cá nhân và đề phòng thôi nha.
 


Nên mang theo ít tiền Đài Loan

>> Đổi 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

– Vật dụng cá nhân và giấy tờ tùy thân

Đối với những người sang nước ngoài làm việc thì giấy tờ cá nhân là vô cùng quan trọng. Trong đó bạn cần mang hộ chiếu và vé máy bay là quan trọng nhất để bạn được phép bay đến Đài Loan. Nên mang theo 1 chiếc túi nhỏ bên người để đựng giấy tờ tùy thân và các giấy tờ quan trọng, không để ở hành lý ký gửi. Vì ở Đài Loan họ rất nghiêm minh nên sẽ liên tục kiểm tra giấy tờ do đó mang theo người là tốt nhất.
 

Các giấy tờ cá nhân như: chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,…bên Đài Loan người ta không cần đến, nên bạn hãy để ở lại Việt Nam.
 

Nên chuẩn bị thêm vài chục ảnh thẻ 3×4, 4×5, 5×6 để khi sang đó có thể làm hồ sơ vì chi phí chụp ảnh bên đó khá đắt
 

Ngoài ra nên chuẩn bị thêm cuốn từ điển tiếng Trung, do là mới sang chắc chắn vẫn chưa thông thạo toàn bộ từ vựng bên nước họ, nên cần phải kịp thời tra ngay nếu chưa hiểu họ nói gì.
 


chuẩn bị hành lý cần thiết khi đi Đài Loan

– Cần chuẩn bị quần áo mang theo

Bên Đài Loan giá của các bộ quần áo là khá đắt, cho nên bạn cần phải chuẩn bị quần áo để mặc theo, giảm thiểu được chi phí tối thiểu. Và chắc chắn khi sang và bắt đầu công việc bạn sẽ khó có thời gian đi mua đồ, cũng như chưa rõ được các địa điểm mua đồ phù hợp nhất. Bạn chỉ nên mang quần áo đủ dùng, đừng mang quá nhiều vì sẽ làm va li của bạn bị quá cân nặng, hãy chừa chỗ để đựng những món đồ khác nhé.
 

– Chuẩn bị thêm chút đồ ăn

Vì mới sang nên chắc chắn đồ ăn bên đó sẽ có chút lạ lẫm với bạn và bạn cần thời gian để thích ứng cho nên hãy chuẩn bị trước ở Việt Nam một số loại thức ăn khô, nhanh. Thông thường
 

Đây cũng là hành lý rất cần thiết của bạn cho nên cần phải chuẩn bị một số thức ăn khô, nhanh. Các loại gia vị ở đài loan cũng khá là ít bạn có thể xem xét và mang theo để thích ứng thời gian đầu. Mì tôm là đồ ăn mọi người Việt Nam khi qua Đài Loan mang nhiều nhất. Bạn cần phải để đồ ăn và thức uống cẩn thận vì việc kiểm tra máy bay rất kỹ càng.
 

Bạn nên nhờ gia đình mình chuẩn bị cho một ít thức ăn khô để có thể để được thời gian dài khi qua Đài Loan. Một số gia vị ở Đài Loan cũng không có như: hành khô, quế, hồi, bánh đa cuốn nem, mộc nhĩ, nấm hương, …vì lúc đầu sang đây bạn sẽ khó hợp vị ẩm thực xứ Đài. Và có thể rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
 

Nếu bạn bắt buộc phải mang đồ uống thì hãy cuốn cẩn thận trong giấy bạc và bọc cẩn thận nếu không muốn gặp rắc rối khi đến bộ phận kiểm tra hành lý. Còn những đồ ăn còn lại bạn vẫn có thể mua được ở Đài Loan.
 

– Các loại thuốc cần thiết

Có thể thời gian đầu mới sang vẫn còn chưa quen với khí hậu, thức ăn, cuộc sống nơi đây nên dễ bị các loại bệnh như cảm, dị ứng, các bệnh ngoài da. Thế nên phải mang theo những loại thuốc để cần thiết đề phòng như cảm cúm, đau đầu, đau bụng, dầu gió …
 

– Các vật dụng nhỏ khác

Như khăn mặt, bàn chải, dầu gội, sữa tắm … để bạn dùng riêng tránh việc dùng chung sẽ bị bệnh lây nhiễm. Đồ này có thể trong balo và bạn không nên để ở vali vì phải cân số cân nặng nên việc bạn mang nhiều sẽ không được mang theo và phải bỏ lại.

Vật dụng cá nhân: khăn mặt, bàn chải, bấm móng tay, dầu gội, sữa tắm, giầy thể thao… bạn nên mang đủ dùng thời gian đầu khi đến Đài Loan.
 

Bạn nên sử dụng balo to thay vì chỉ sử dụng vali kéo vì nhân viên soát hành lý sẽ yêu cầu cân vali chứ ít khi cân balo, khi sử dụng vali lớn sẽ khiến bạn hạn chế vật dụng mang theo.
 

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi đã đúc kết được để chia sẻ cho bạn biết những thứ cần mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, và luôn cho mình sự chuẩn bị tốt nhất ở bên đất khách quê người. Hãy lựa chọn công việc từ chuyên mục đơn hàng xkld đài loan nhé.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan dựa trên cơ sở nào?

Người lao động khi đăng kí đi xuất khẩu lao động tại các đơn vị xuất khẩu lao động phải đóng khoản chi phí bắt buộc. Với thị trường Đài Loan cũng vậy. Vậy chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan dựa trên cơ sở nào?

Để quản lý hoạt động xuất khẩu lao động diễn ra một cách hiệu quả, an toàn và minh bạch, Bộ Lao động và Thương Binh xã hội đã có những văn bản hiện thực hóa công tác quản lý xuát khẩu lao động, trong đó có lao động đi làm tại Đài Loan.

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tại công văn số 945/VPĐB-LĐ ngày 28-8-2009 phía Đài Loan đã thay đổi mẫu “Bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc”, bắt đầu áp dụng từ ngày 26-10-2009.

Theo đó, người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc phải cam kết toàn bộ các khoản chi phí mà lao động nước ngoài phải chi trả tại nước XKLĐ trước khi tới Đài Loan làm việc như tiền dịch vụ cho công ty môi giới; phí làm lý lịch tư pháp, tiền dịch vụ, học phí đào tạo, vé máy bay, lệ phí visa… và các khoản phí khác trong thời gian làm việc ở Đài Loan.

Ngày 22-9-2009, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có công văn số 1516/QLLĐNN-QLLĐ thông báo các chi phí cần thiết của người lao động đi làm việc ở Đài Loan và hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Như vậy, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 cũng dựa trên quy định của pháp luật và mọi trường hợp lạm thu, thu khống trái quy định sẽ bị xử lý.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 gồm những khoản nào?

Khi các lao động quyết định lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, đơn vị xuất khẩu lao động sẽ thông báo chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 bao gồm các hạng mục sau:

Phí hồ sơ

Đây là phí để hoàn thành các thủ tục hồ sơ, giấy tờ theo quy định xuất cảnh, nhập cảnh bao gồm : Hộ chiếu , tư pháp, ảnh chụp làm form , khám sức khỏe …

Phí khám sức khỏe, phí ăn ở sinh hoạt tại trung tâm

Phí đi giúp việc gia đình tại Đài Loan là bao nhiêu?

Từ thực tế công tác xuất khẩu lao động Đài Loan và theo quy định chuẩn của Nhà nước, Thăng Long OSC sẽ hệ thống chi phí đi giúp việc gia đình tại Đài Loan phục vụ việc tham khảo thông tin của người lao động. Thông thường, tổng chi phí mà người lao động cần đầu tư để làm khám hộ công tại Đài Loan là 2.036 USD ( chưa bao gồm tiền ký quỹ ). Cụ thể bao gồm các khoản:

 • Phí dịch vụ
 • Tiền môi giới
 • Chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết
 • Các chi phí vé máy bay, visa, khám sức khỏe…

Theo công văn mới nhất số 1538/LĐTBXH-QLLĐNN hướng dẫn các doanh nghiệp về việc đưa lao động sang làm việc tại Đài Loan do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành ngày 09/5/2016, doanh nghiệp phải cấp hóa đơn, phiếu thu đầy đủ cho người lao động khi thực hiện tất cả các khoản thu tiền của người lao động.
Tìm hiểu: Mức lương giúp việc công xưởng Đài Loan

Chính sách mới cũng quy định: Doanh nghiệp đưa lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) làm khán hộ công gia đình (chăm sóc người già, người bệnh tại nhà) chỉ được thu phí dịch vụ và tiền môi giới không quá 1.400 USD (khoảng hơn 30 triệu đồng).

Cụ thể: doanh nghiệp được thu phí dịch vụ không quá 1.000 USD/người/hợp đồng 3 năm và không quá 620 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với lao động thuyền viên tàu cá gần bờ. Tiền môi giới được thu không quá 400 USD/người/hợp đồng 3 năm. Chi phí đào tạo được quy định không quá 4.500.000 đồng/khóa (390 giờ) đối với lao động khán hộ công gia đình và không quá 532.000 đồng/khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết đối với lao động thuyền viên tàu cá gần bờ. Tiền ký quỹ đảm bảo thực hiện hợp đồng được thu không quá 800 USD/người/hợp đồng đối với lao động khán hộ công gia đình và không quá 1.000 USD/người/hợp đồng đối với lao động thuyền viên tàu cá gần bờ.

Công văn cũng quy định, hợp đồng lao động ký giữa người lao động và chủ sử dụng lao động Đài Loan phải đáp ứng các điều kiện cơ bản về mức lương, điều kiện ăn ở, bảo hiểm…. Đồng thời, người lao động được chủ sử dụng cung cấp nơi ăn ở miễn phí, được mua bảo hiểm rủi ro với mức bồi thường tối tiểu 300.000 tân đài tệ (hơn 206 triệu đồng). Người lao động được chủ sử dụng chi trả tối thiểu một lượt vé máy bay về nước khi kết thúc hợp đồng.

Chi phí đi giúp việc Đài Loan ở đâu rẻ nhất ?

Trên thị trường hiện có duy nhất công ty Thang Long OSC thu phí đi giúp việc gia đình Đài Loan thấp nhất thị trường. Chi phí chỉ có 1200 USD ~ 28 triệu. Người lao động không mất học phí học tiếng, xuất cảnh lại nhanh. Thang Long OSC đang có chương trình hỗ trợ giúp người lao động đi XKLĐ Đài Loan , các chị em có mong muốn đi giúp việc hãy liên hệ ngay để nhận ưu đãi.

Thông tin hợp đồng đi giúp việc gia đình tại Đài Loan

 • Thời hạn hợp đồng: 3 năm, nếu là hợp đồng bổ sung thì thời gian tối thiểu là 1 năm 5 tháng.
 • Mức lương tối thiểu: 17.000 Đài tệ/tháng.
 • Điều kiện ăn, ở: Chủ sử dụng cung cấp miễn phí.
 • Vé máy bay: Chủ sử dụng chi trả cho người lao động tối thiểu một lượt vé máy bay về nước.
 • Thời gian làm việc: Người lao động được nghỉ một ngày/tuần, nếu làm thêm trong ngày nghỉ được nhận thêm 583 Đài tệ/ngày.
 • Người lao động bị bệnh, ốm thông thường mà không phải do tai nạn nghề nghiệp hoặc do lây nhiễm từ người bệnh thì được hưởng 50% tiền lương cho mỗi ngày nghỉ ốm nhưng không quá 30 ngày/năm
 • Người lao động làm việc liên tục đủ một năm trở lên thì mỗi năm được hưởng 07 ngày phép, thời gian nghỉ phép năm của năm trước được nghỉ trong thời gian làm việc của năm liền kề sau đó và được hưởng lương như ngày đi làm bình thường.
 • Bảo hiểm y tế: Theo quy định của Luật Lao động Đài Loan.
 • Bảo hiểm rủi ro: Chủ sử dụng phải mua bảo hiểm rủi ro cho người lao động

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm giúp việc gia đình:

 • Độ tuổi: Từ đủ 25 đến dưới 49 tuổi.
 • Tham gia đầy đủ nội dung, chương trình về đào tạo kỹ năng nghề, ngoại ngữ và kiến thức cần thiết theo quy định.
 • Đối với lao động có kinh nghiệm làm công việc khán hộ công tại Đài Loan đã về nước trong thời gian một năm, không bắt buộc phải tham gia đầy đủ khóa đào tạo kỹ năng nghề và ngoại ngữ theo quy định, doanh nghiệp có trách nhiệm bổ túc kỹ năng nghề và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động.

1 – Điều kiện vay vốn đi xkld Đài Loan

Chắc chắn nếu là lần đầu làm những thủ tục này bạn sẽ cảm thấy lúng túng không biết bắt đầu từ đâu và điều kiện như thế nào. Đừng lo lắng, Thang Long OSC sẽ giúp bạn cập nhật những điều kiện vay vốn đi xkld Đài Loan mới nhất như sau:

 • Người đứng ra vay vốn phải là người thân của ứng viên như bố mẹ, vợ chồng
 • Gia đình người vay vốn phải chưa có nợ xấu quá thời hạn tại bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào.
 • Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như sau: Hợp đồng ký giữa công ty và người lao động; bản cam kết trả nợ vốn vay; Giấy xác nhận tuyển dụng. 
 • Gia đình người lao động phải ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng.
 • Người lao động cũng sẽ phải mở tài khoản tại ngân hàng đó.
 • Khi làm xong thủ tục vay vốn ngân hàng sẽ gửi cho gia đình tờ Ủy nhiệm chi trên đó bạn phải ghi rõ tên người vay và người được vay. Nội dung vay và có đóng dấu xác nhận của ngân hàng.

xem thêm: Những ngân hàng cho vay vốn đi xuất khẩu lao động

2 – Thủ tục vay vốn đi xkld Đài Loan

Thủ tục vay tại Ngân hàng như sau:

 • Gia đình ứng viên đi xkld nếu thuộc đối tượng chính sách thì vay tại các ngân hàng chính sách của nhà nước. Đối tượng còn lại vay tại ngân hàng nông nghiệp nông thôn.
 • Người đứng tên để vay vốn là người thân của lao động và ngân hàng chỉ cho vay khi bạn có một lý lịch trong sạch.

Các thủ tục pháp lý khác khi vay vốn như sau:

 • Thời hạn cho vay căn cứ vào mức lương của người lao động khả năng trả nợ của hộ gia đình và khả năng nguồn vốn của ngân hàng để thỏa thuận thời gian vay nhưng tối đa không vượt quá thời hạn của hợp đồng làm việc tại đài loan.
 • Loại tiền cho vay bằng tiền việt, trong trường hợp người lao động có nhu cầu thanh toán bằng ngoại tệ thì ngân hàng sẽ hỗ trợ bán ngoại tệ theo quy định
 • Sử dụng tiền vay chuyển thẳng cho doanh nghiệp đưa người đi xuất khẩu lao động Đài Loan, nếu cần bạn vẫn có thể phát tiền vay trực tiếp cho người lao động.

Hồ sơ cho vay vốn đi xkld đài loan bao gồm:

– Sổ hộ khẩu, CMND của người vay vốn ( Ngân hàng đối chiếu bản chính với bản kê khai trên giấy đòi hỏi vay vốn )

– Mẫu giấy nhu cầu vay vốn của địa diện hộ gia đình ứng viên.

– Giấy tờ chứng minh bạn đi làm việc ở nước ngoài ( bằng Văn bản thông tin về việc người lao động được tuyển chọn đi làm việc ở nước ngoài/ Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước khác giữa doanh nghiệp xuất khẩu lao động với người lao động/ Hợp đồng lao động giữa cá nhân người lao động với bên sử dụng lao động nước ngoài );

– Giấy tờ về tài sản bảo đảm và Giấy uỷ quyền xử lý tài sản bảo đảm (trường hợp cho vay trực tiếp người lao động).

Lao động bất hợp pháp bị trục xuất ở Đài Loan có đi lại được không?


Chào chị,

Câu hỏi của chị cũng là thắc mắc của không ít người đã gọi điện tới công ty Thang Long OSC với nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Và trường hợp nào chúng tôi cũng trả lời thẳng thắn như sau:

Trường hợp lao động bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp sẽ bị trục xuất về nước và người lao động sẽ không thể sang lại Đài Loan được nữa. Không những ở Đài Loan mà ngay cả các nước khác cũng thế một khi đã bỏ trốn ra ngoài cho dù có ra đầu thú thì vẫn bị cấm nhập cảnh vào nước đó.

Thường thì người lao động sang Đài Loan làm việc nhưng lại có mục đích bỏ trốn vì nhiều lý do nhưng chủ yếu là lao động bỏ trốn ra ngoài để làm nhiều tiền hơn hoặc có người thân quen ở Đài Loan…đặc biệt là các chị giúp việc gia đình Đài Loan

Mặc dù Đài Loan có tiếng là thị trường dễ nhưng nếu bạn cư trú bất hợp pháp hoặc lao động bỏ trốn, tự ý phá bỏ hợp đồng thì sẽ bị cảnh sát Đài Loan bắt và trục xuất về nước. Ngoài ra hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen của Cục di dân, văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội và cấm nhập cảnh. Do đó không có công ty nào dám nhận lao động bỏ trốn Đài Loan để làm hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan .

Những trường hợp lao động bất hợp pháp ở Đài Loan có thể lựa chọn thị trường khác để đi xuất khẩu lao động.

Ngoài Đài Loan ra thì người lao động có thể tìm hiểu thị trường XKLĐ Nhật Bản hoặc Algeria. Đây là thị trường trọng điểm thu hút số lượng lớn lao động Việt Nam đăng ký trong vài năm gần đây.

Không chỉ có Đài Loan mà bất kể đất nước nào nếu như công dân đó đã bị trục xuất thì khó có thể quay trở lại lần hai. Vì vậy trường hợp của chị muốn xin lại visa Đài Loan bây giờ thật sự rất khó khăn.

Tóm lại lao động đã từng bị trục xuất khỏi Đài Loan sẽ không xin visa đi lại được.

Đặc điểm giúp việc công xưởng tại Đài Loan

Đài Loan trong những năm gần đây có nền kinh tế rất phát triển, tập trung sản xuất công nghiệp tăng mạnh đã giúp cho nhu cầu việc làm vì thế cũng tăng cao. Ngoài sử dụng nhân lực để điều khiển và vận hành máy móc thì những công việc dọn dẹp, vệ sinh công xưởng cũng rất cần phải thực hiện. Đó là lý do vì sao họ cần nguồn lực cho vị trí này.Giúp việc công xưởng tại Đài Loan cũng không khác với công việc tạp vụ mà chúng ta thường thấy tại Việt Nam. Nghĩa là thực hiện các công việc dọn dẹp vệ sinh, lau chùi nhà xưởng, hỗ trợ các công việc khác theo yêu cầu của quản lý. Những công việc này thường có sự thay đổi theo đặc điểm sản xuất kinh doanh của chủ lao động nhưng nhìn chung về tính chất chúng không có quá nhiều khác biệt.
 Nếu như giúp việc gia đình người lao động sẽ ăn ngủ tại gia đình chủ sở dụng lao động thì giúp việc công xưởng lại được bố trí chỗ ở tại công xưởng, hoặc các khu ký túc xá dành cho công nhân. Điều kiện làm việc là tại các công xưởng có thể là công xưởng cơ khí, xưởng sản xuất hay các xưởng may mặc … Về thời gian làm việc thì những người lao động thực hiện giúp việc công xưởng tại Đài Loan sẽ làm việc theo quy định đã được thỏa thuận trong bản hợp đồng kí kết, thông thường họ làm từ thứ 2 đến thứ 7 theo giờ làm việc chung của công xưởng đó và nghỉ ngơi, nghỉ phép theo quy định của pháp luật.

Mức lương giúp việc công xưởng tại Đài Loan là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề mà lao động Việt Nam băn khoăn về công việc này chính là mức lương giúp việc công xưởng tại Đài Loan là bao nhiêu?Theo thực tế nhận được từ các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan và những đánh giá khách quan của những lao động đã theo đơn hàng này trước đó thì mức lương giúp việc công xưởng khá cao và ổn định.Năm 2024 Thăng Long OSC đã nhận được các đơn hàng giúp việc công xưởng Đài Loan mức lương trung bình 22.000 Đài tệ chưa kể các khoản phụ cấp, tăng ca. Người lao động được hỗ trợ ăn ở miễn phí ngay tại công xưởng hoặc các khu KTX có sự quản lý an ninh nghiêm ngặt và an toàn.Những lao động làm giúp việc công xưởng tại Đài Loan có nhiều cơ hội để làm thêm và tăng ca bởi một tháng lao động được nghỉ 4 ngày chủ nhật và thời gian làm việc mỗi ngày là 8 giờ do đó họ có thể làm thêm các công việc khác ở công xưởng hoặc làm tạp vụ theo giờ.
 Nhìn chung giúp việc công xưởng là công việc không quá vất vả bởi chúng không đòi hỏi nhiều sức lao động cũng như kỹ năng chuyên môn. Trong công việc có sự hỗ trợ của máy móc như máy hút bột, máy lau nhà, máy phân hủy rác thải … cho nên sức lao động cũng được giảm thiểu tối đa.

Ngoài đơn hàng:

-----------Xem thêm các đơn hàng khác---------
 • LOA! LOA! LOA! ĐƠN HÀNG TĂNG CA TỐT 80-100H/TIẾNG NHANH TAY ĐĂNG KÝ THÔI CÁC BẠN ƠILOA! LOA! LOA! ĐƠN HÀNG TĂNG CA TỐT 80-100H/TIẾNG NHANH TAY ĐĂNG KÝ THÔI CÁC BẠN ƠI
  ĐƠN HÀNG TĂNG CA 80-100H/ TIẾNG NHANH TAY ĐĂNG KÝ THÔI Ạ 1. Tên công xưởng: Lâm Xương 霖昌 2. Địa điểm làm việc: Lô Trúc, Đào Viên 3. SỐ lượng : 1 nam 4.Thời hạn : 3 năm 5.Có lấy đi về rồi hay ko: không yêu cầu 6.Học vấn: không yêu cầu 7. […]
 • LẤY ĐÔI VỢ CHỒNG | Nam làm giàn giáo | nữ làm giúp việc ĐÀI LOANLẤY ĐÔI VỢ CHỒNG | Nam làm giàn giáo | nữ làm giúp việc ĐÀI LOAN
  Tên công ty :mục lâm Địa chỉ làm việc :vân lâm Số lượng:1 nam 1 nữ( lấy cả đôi vk ck ,lấy cả lao động mới và đi về rồi) Yêu cầu :nam 160cm,nặng 55kg trở lên độ tuổi từ 20-35 Nữ :cao 150 cm,nặng 45 kg,độ tuổi 25-40 Nội dung công việc : Nam:làm […]
 • Một số đơn hàng Đài Trung bạn không nên bỏ quaMột số đơn hàng Đài Trung bạn không nên bỏ qua
  Bạn có mong muốn làm việc tại Đài Trung, một trong những nước phát triển nhất châu Á? Bạn có thể thao tác máy phun hạt nhựa, vận chuyển hàng nặng và có thể tăng ca khi cần? Bạn muốn kiếm được một mức lương cao và có cơ hội nhập cảnh nhanh chóng? Nếu […]
 • NHiều đơn hàng mới đi Singgapore | Lương 1300 SGD bao ăn ở nam nữ tháng 9 2024NHiều đơn hàng mới đi Singgapore | Lương 1300 SGD bao ăn ở nam nữ tháng 9 2024
  Đơn hàng đầu bếp cho lđ nào có tay nghề nấu bếp nhé. ACE có form đầu bếp nào thì hỗ trợ bên e nhé. 1. ĐẦU BẾP Giới tính: Nam/Nữ Tuổi: dưới 40 tuổi Lương cơ bản: 1300 SGD + bao ăn Có tăng ca Thời gian làm việc: 12h/ngày Tháng nghỉ 2 ngày […]
 • CẦN GẤP 5 FORM NỮ ĐỨNG THAO TÁC MÁY CNCCẦN GẤP 5 FORM NỮ ĐỨNG THAO TÁC MÁY CNC
  1. Tên công xưởng: VĨNH CÁT 永吉 2. Địa điểm làm việc :MIÊU LẬT-ĐÀI BẮC 3. SỐ lượng : 5 NỮ 4.Thời hạn : 3 NĂM 5.Có lấy đi về rồi hay ko:KO QUY ĐỊNH 6.Học vấn:cấp 3 7.Tình trạng hôn nhân :CHƯA KẾT HÔN( phải ký cam kết chưa kết hôn ) 8.Yêu cầu […]

Tác giả đăng tin

XKLD Đài Loan